Chống Thấm Tường Ngoài: Cách Hiệu Quả Nhất để Bảo Vệ Ngôi Nhà Của Bạn

1.   Giới thiệu về chống thấm tường ngoài trời

Nếu bạn là chủ của ngôi nhà. Việc bảo vệ ngôi nhà khỏi vấn đề liên quan chống thấm tường ngoài trời là rất quan trọng. Tường ngoài là lớp bảo vệ của ngôi nhà khỏi các yếu tố bên ngoài như mưa, gió và tác động của thời tiết. Nếu tường của ngôi nhà bạn không được bảo vệ đúng cách, nó có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến thấm nước và hư hỏng bên trong như thấm dột, ẩm ướt, mốc và nấm.

Chống thấm tường ngoài trời là một trong những việc cần làm để bảo vệ ngôi nhà khỏi các vấn đề về thấm nứt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách hiệu quả nhất để lựa chọn sản phẩm chống thấm tường ngoài trời. Để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các vấn đề liên quan đến nứt thấm tường.

chống thấm tường ngoài

chống thấm tường ngoài

2.   Chống thấm tường ngoài trời?

Sơn chống thấm tường ngoài là loại sơn được thiết kế đặt biệt tạo màng co giãn, chống rạn nứt. Bảo vệ tường nhà khỏi thấm nước, rêu móc và ẩm ướt. Chúng thường được sử dụng trên các bề mặt tường gạch để giữ cho tường nhà khô ráo và chống nóng cho tường, làm mát bên trong nhà.

chống thấm nứt tường

chống thấm nứt tường

3.   Các loại sơn chống thấm tường ngoài trời.

3.1 Sơn chống thấm tường gạch bằng bitum

Sơn chống thấm bitum là loại sơn được làm từ các hợp chất bitum tổng hợp. Loại sơn này được sử dụng rộng rãi để bảo vệ tường ngoài của ngôi nhà khỏi các yếu tố bên ngoài như mưa, gió. Sơn chống thấm bitum có tính chống thấm nước cao.

Ưu điểm: Giá thành rẻ, tạo màng co giãn trung bình.

Nhược điểm: Độ bền cơ học kém, bị phai mòn theo thời gian và hấp thụ nhiệt làm nhiệt độ bên trong nhà rất nóng.

Sơn chống thấm tường sika

Sơn chống thấm tường sika

3.2 Sơn chống thấm tường silicat

Sơn chống thấm silicat được làm từ các hợp chất silicat. Nó khả năng tạo màng bảo vệ chống thấm trên bề mặt tường ngoài của ngôi nhà. Loại sơn này có độ bền cơ học, thẩm thấu bịt kín các vết nứt nhỏ, giúp cho tường ngoài của ngôi nhà được bảo vệ tốt hơn.

Ưu điểm: Giá thành rẻ.

Nhược điểm: Co giãn giãn kém, độ bền cơ học kém, khó thi công.

3.3 Sơn chống thấm tường ngoài gốc xi măng.

Sơn chống thấm gốc xi măng là loại chống thấm được làm từ các hợp chất xi măng và các hợp chất khác. Loại sơn này có tính chống thấm nước và độ bám dính trung bình, màu giống màu xi măng.

Ưu điểm: Giá thành rẻ.

Nhược điểm: Khó thi công, màu xi măng, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, màng co giãn kém, bị rạn nứt theo thời gian.

Sơn chống thấm tường gốc xi măng

Sơn chống thấm tường nhà

3.4 Sơn chống thấm tường ngoài bằng nhựa acrylic ( dùng nhiều trên thị trường )

Chống thấm tường bằng sơn acrylic là loại sơn được làm từ nhựa acrylic và các hợp chất chống thấm. Loại sơn chống thấm acrylic có tính đàn hồi cao và khả năng bảo vệ tường ngăn rêu móc. Ngoài ra còn có độ bám dính tốt, giúp cho màng sơn chống thấm bám chắc lên bề mặt tường ngoài, bịt kín các vết nứt rộng < 1mm.

Ưu điểm: Dễ thi công, tạo màng co giãn tốt, chống bám rêu móc, chống tia UV chống nóng tuyệt vời. Có nhiều màu để lựa chọn, độ co giãn 300%.

Nhược điểm: Giá thành cao.

Sơn chống thấm tường

Sơn chống thấm tường

3.5 Sơn chống thấm gốc polyurethane

Sơn chống thấm polyurethane là loại sơn được làm từ các hợp chất polyurethane, có độ bền cơ học tốt. Loại chống thấm này ít được dùng cho tường ngoài. Chúng được sử dụng để bảo vệ các cấu kiện bê tông chịu mài mòn, chống xâm thực như cầu cảng, đường ống nước…

Ưu điểm : Tạo màng co giãn rất tốt, bịt kín vết nứt > 1mm, chống bám rêu móc, chống tia UV, chịu mài mòn, độ co giãn 800%.

Nhược điểm: Giá thành khá cao, khó thi công, ứng dụng cho các công trình đặc thù.

4.   Công dụng của sơn chống thấm tường ngoài

Bảo vệ tường nhà khỏi nước và ẩm ướt

Sơn chống thấm tường ngoài giúp bảo vệ tường nhà khỏi nước và ẩm ướt, ngăn chặn sự phá hủy và xuống cấp của vật liệu bên trong.

Tăng độ bền và độ tuổi thọ của tường nhà

Sơn chống thấm tường ngoài có khả năng bảo vệ tường nhà khỏi các tác động môi trường, giúp tường nhà trở nên bền hơn và tăng tuổi thọ của nó.

Tạo ra một lớp màng bảo vệ bề mặt tường nhà

Chống thấm tường ngoài tạo ra một lớp màng bảo vệ bên ngoài mặt tường nhà. Giúp cho tường nhà giữ được màu sắc và tránh bị phai màu và rạn nứt.

Tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo trì tường nhà

Sơn chống thấm tường ngoài giúp giảm thiểu chi phí sửa chữa và bảo trì tường nhà. Vì nó giúp bảo vệ tường nhà được lâu dài khỏi sự hư hỏng và xuống cấp.

Chống thấm tường ngoài giá rẻ

Chống thấm tường ngoài giá rẻ

5.   Lưu ý khi chọn sơn chống thấm tường ngoài trời

Khi lựa chọn loại sơn chống thấm tường ngoài bạn cần cân nhắc đến các điều kiện như: Môi trường xung quanh, cũng như độ bền và tính năng của loại vật liệu chống thấm. Nếu chưa biết nên chọn loại sơn chống thầm nào phù hợp với ngôi của mình. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn hãy liên hệ số : 0902 494 151 để được tư vấn, phục vụ 24/7.

Khi lựa chọn sơn chống thấm tường ngoài, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

Loại sơn chống thấm tường ngoài trời

Bạn nên chọn loại sơn phù hợp với bề mặt tường nhà của bạn như: Sơn chống thấm tường gốc xi măng, bitum, polyurethane hoặc acrylic.

Độ dày và độ bám dính của sơn

Sơn chống thấm tường ngoài nên có độ dày và độ bám dính cao để bảo vệ tường khỏi bị nứt và bong tróc.

Độ bền của sơn chống thấm tường ngoài trời

Nên chọn sơn chống thấm tường ngoài có độ bền cao để tường có thể chịu được tác động môi trường lâu dài.

Chống thấm tường nhà

Chống thấm tường nhà

6.   Tổng kết

Sơn chống thấm tường ngoài là một trong những giải pháp tốt nhất để bảo vệ tường nhà khỏi nước và sự ẩm ướt. Nó cũng giúp tăng độ bền và tuổi thọ của tường, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo trì. Khi lựa chọn và sử dụng sơn chống thấm tường ngoài, bạn cần lựa chọn loại sơn phù hợp để đảm bảo hiệu quả tốt.

Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ với  công ty Tân Phú Khánh. Công ty chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm, xử lý vết nứt. Gọi 0902 494 151 Mr Duật để được tư vấn và giải đáp các vấn đề bạn đang gặp phải. Chúc bạn thành công!